Thi công hệ thống bếp công nghiệp

Thi công hệ thống bếp công nghiệp
Ngày đăng: 20/11/2021 09:49 AM

Môi trường thoáng đãng, không khí mát mẻ, khói bụi được loại bỏ là điều bất kỳ ai cũng mong muốn được làm việc mỗi ngày, đặc biệt là những đối tượng trực tiếp có mặt trong các nhà xưởng sản xuất, trang trại nuôi trồng. Với nhiệt độ tăng cao trong tiết trời mùa hè cộng với sự oi bức ngột ngạt bởi không gian đông đúc, máy móc giải phóng năng lượng dư thừa… thì sự oi nóng, bức bối, thiếu Oxy là điều khó tránh khỏi. Chính vì thế, việc tìm ra giải pháp thông gió, làm mát cho hệ thống nhà xưởng, trang trại là điều rất quan trọng và cần thiết. Tạo không gian thông thoáng, mát mẻ cho người công nhân lao động đồng nghĩa nâng cao về năng suất, hiệu quả công việc; ngoài ra hệ thống máy móc sẽ hoạt động bình ổn và lâu dài.

Thi công bếp công nghiệp

Vậy hệ thống thông gió được thực hiện như thế nào và các phương pháp thi công lắp đặt nào để mang lại hiệu quả khi sử dụng. Tham khảo một số thông tin trong bài viết để có thể hiểu rõ hơn về các phương pháp thi công hệ thống thông gió phổ biến hiện nay. Hai dạng chính được phân loại trong hệ thống thông gió là thông gió nhà xưởng môi trường điều hòa và thông gió tạo sự thoáng mát cho môi trường làm việc

I. Thông gió nhà xưởng trong môi trường điều hòa

 Không thể phủ nhận khả năng và hiệu quả thông gió, làm mát của điều hòa không khí. Tuy nhiên, sử dụng biện pháp này trong không gian nhà xưởng mang lại nhiều nhược điểm hơn là ưu.

Số lượng các khu công nghiệp lắp đặt hệ thống máy điều hòa không khí ở nơi làm việc là khá ít, chỉ khi các mặt hàng, công đoạn sản xuất cần được làm mát dưới mức 25 độ C thì các địa điểm này mới lựa chọn thiết bị điều hòa nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

II. Thông gió tạo sự thoáng mát cho môi trường làm việc

Hệ thống được áp dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay trong các nhà xưởng, doanh nghiệp chính là thông gió tạo sự thoáng mát cho môi trường làm việc. Loại hình này đáp ứng nhu cầu giảm nhiệt, loại bỏ bụi bẩn, cung cấp oxy trong không gian sử dụng, hơn nữa giúp tiết kiệm nguồn chi phí đầu tư mang lại hiệu quả lâu dài.

Trong loại hình thông gió này, còn được chia ra thành nhiều hệ thống bởi thiết bị sử dụng khác nhau. Tìm hiểu một số hệ thống thông gió tự nhiên phổ biến sau đây

Hệ thống bếp ăn công nghiệp tiêu chuẩn thường được chia thành 5 loại chính :

- Thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị inox, thiết bị lạnh, thiết bị điện.

- Thiết bị bếp công nghiệp trong từng khu vực chức năng của bếp ăn công nghiệp

- Thiết bị nấu: Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm.

- Thiết bị sơ chế: dùng sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.

- Thiết bị bếp inox: thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp bao gồm: Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox…

- Thiết bị lạnh công nghiệp: Thiết bị giữ lạnh hoặc đông nhằm bảo quản thực phẩm

- Thiết bị điện bếp công nghiệp: Thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện.

1. Hệ thống thông gió tự nhiên

thi công hệ thống gió công nghiệp

Đây là phương pháp đơn giản nhất trong việc lấy không khí tự nhiên bằng cách thiết kế lắp đặt vị trí cửa giúp luồng gió dễ dàng đi vào nhà xưởng đồng thời đưa gió từ trong ra môi trường bên ngoài giúp không gian nhà xưởng tuần hoàn không khí và ổn định về nhiệt độ, độ ẩm… Yêu cầu đặt tấm lọc bụi đối xứng nhau và lắp mái che mưa tấm lọc đồng thời sử dụng quả cầu thông gió nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong việc hút thổi không khí, tạo sự thông thoáng bên trong nhà xưởng.

Thông gió tự nhiên được coi là hệ thống tiết kiệm chi phí đầu tư nhất, thậm chí không phải sử dụng tới nguồn nhiên liệu hay động cơ cho một loại máy móc nào. Hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng gió tự nhiên. Tuy nhiên, hệ thống này không chủ động được mức nhiệt cần đáp ứng cho không gian sử dụng, hiệu quả thông thoáng làm mát thấp, phụ thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh như vị trí địa hình nhà xưởng, tình hình khí hậu thời tiết…

2. Hệ thống thông gió không dùng kênh dẫn gió

thi công bếp công nghiệp nhà xưởng

Thay vì việc sử dụng tấm lam gió ở hai đầu đối xứng nhau của nhà xưởng, hệ thống này chỉ sử dụng một đầu tấm lam gió giúp hút không khí vào bên trong và đầu kia lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp nhằm đẩy bụi bẩn, độc hại, oi bức ra môi trường bên ngoài nhằm đảm bảo sự tuần hoàn không khí, đồng thời giảm mức nhiệt cao nơi làm việc.

Trong quá trình hoạt động, nhờ các thiết bị quạt công nghiệp vuông và lam gió, khí thải được hút ra ngoài và lượng gió đi vào đảm bảo đã được xử lý.

3. Hệ thống thông gió dùng kênh dẫn gió

Thi công bếp công nghiệp

Đây là giải pháp sử dụng giàn máy làm mát công suất lớn và ống dẫn gió cùng một số thiết bị khác, làm mát nhờ hơi nước, trong quá trình hoạt động, hệ thống này cung cấp luồng khí mát, giúp nhiệt độ trong không gian nhà xưởng giảm đáng kể.

 

Mặc dù phương án này mang lại hiệu quả thông gió làm mát nhanh chóng tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Hệ thống lắp đặt khá phức tạp đồng thời gây tốn khá nhiều diện tích, cần có sự chuẩn xác cao để tránh gây thất thoát nước một cách lãng phí.

4. Thông gió kết hợp với làm mát nhà xưởng

Sự kết hợp giữa thông gió và làm mát là giải pháp mang lại hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cụ thể trong hệ thống được góp mặt của hai thiết bị chính, đó là quạt công nghiệp vuông và giàn tấm làm mát.

hệ thống bếp công nghiệp

Với hiệu quả rõ rệt trong cơ chế hoạt động, hệ quạt công nghiệp hút gió ra bên ngoài nhằm loại bỏ mức nhiệt cao, ngột ngạt đồng thời môi trường làm việc được làm mát nhờ hơi nước đi ra từ tấm làm mát đã được xử lý lọc sạch bụi bẩn giúp không gian luôn khô thoáng, mát mẻ, chênh lệch nhiệt độ so với bên ngoài một cách đáng kể.

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phương án thông gió cho nhà xưởng, cần có sự khảo sát từ phía đội ngũ chuyên môn để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Panoma Việt Nam sẽ là nơi thao gỡ vướng mắc của khách hàng, là địa chỉ tin cậy cung cấp các thiết bị và thi công lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng.

Quy trình làm việc nghiêm chỉnh và chuyên nghiệp chính là điểm mấu chốt giải thích vì sao Panoma Việt Nam ngày càng đến gần hơn với khách hàng.

Khảo sát thực địa nhà xưởng cần lắp đặt hệ thống thông gió.

Tư vấn giải pháp cho công trình thực tế.

Trực tiếp cung cấp các thiết bị, sản phẩm chính hãng cho công trình thi công.

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, làm mát cho nhà xưởng.

Bảo dưỡng.

 Thuận Thiên Bảo cam kết mang đến khách hàng sự hài lòng, tin cậy, đến với chúng tôi để trải nghiệm và cảm nhận chất lượng của những thiết bị chính hãng, lâu bền cũng như dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống thông gió làm mát chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao.

Thi công bếp công nghiệp đòi hỏi đúng quy chuẩn, đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn. Đồng thời mang lại một căn bếp hiện đại, chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả sử dụng tốt nhất cho mọi người.

Chúng ta chắc hẳn đều biết các hệ thống bếp công nghiệp hiện rất phổ biến. Chúng có mặt trong các nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp, bếp ăn công nghiệp… Mỗi hệ thống bếp được thiết kế theo từng mô hình khác nhau để phù hợp với yêu cầu, đặc điểm khu vực. Nhưng nhìn chung, quá trình thi công lắp đặt hệ thống bếp đều giống nhau.

Lưu ý khi thiết kế – thi công bếp công nghiệp

Thiết kế và thi công bếp công nghiệp là một khâu rất quan trọng đảm bảo việc kinh doanh của các đơn vị. Một căn bếp được thi công đúng chuẩn, đúng kỹ thuật sẽ đem đến nhiều thuận lợi. Ngược lại, khi chúng ta bố trí bếp không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng, nấu nướng. Từ đó gây ra nhiều thiệt hại cho đơn vị. Chính vì vậy, khi thiết kế lẫn thi công bếp cần lưu ý những điều sau:

Thiết kế – thi công bếp theo quy trình một chiều

Đây là yêu cầu nhất định phải đảm bảo được đối với các bếp công nghiệp. Quy trình bếp một chiều vừa đảm bảo sự thuận tiện khi sử dụng vừa đảm bảo an toàn thực phẩm. Chúng ta khi thi công phải chú ý thực hiện đúng yêu cầu, đúng bản vẽ để có được khu bếp một chiều.

Thi công không gian bếp đúng với đặc điểm công việc

Bếp dành cho công ty, xí nghiệp, trường học hay bếp nhà hàng, khách sạn đều có sự khác biệt. Mỗi căn bếp có những yêu cầu riêng để phù hợp với mục đích công việc. Cho nên, việc thi công lắp đặt bếp công nghiệp phải đảm bảo phù hợp với mục đích sử dụng. Đồng thời, tận dụng tối đa không gian và bố trí sao cho hợp lý nhất.

Diện tích các khu vực bếp phải hợp lý

Trong một căn bếp có rất nhiều khu vực khác nhau. Chúng bao gồm: khu sơ chế, khu vệ sinh, khi chế biến… Mỗi khu vực phải được tính toán với diện tích phù hợp và cân đối với diện tích tổng của căn bếp. Đồng thời, tùy vai trò và tầm quan trọng mỗi khu vực sẽ thi công với diện tích phù hợp, nhằm đảm bảo thuận lợi khi sử dụng.

Không gian cho bếp chính phải được ưu tiên

Ở mỗi bếp công nghiệp sẽ có từ 1 – 2 đầu bếp chính tùy vào quy mô và yêu cầu công việc. Chúng ta khi thiết kế và thi công bếp cần đảm bảo không gian cho các đầu bếp chính. Phải đảm bảo các đồ dùng, thiết bị cũng như không gian di chuyển của đầu bếp không bị hạn chế, cản trở.

Quá trình thi công bếp công nghiệp cần lưu ý tốt những điều trên. Và đặc biệt phải theo đúng bản vẽ thiết kế đã được lập nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất.

Quy trình thi công bếp công nghiệp

Để việc thi công bếp diễn ra hiệu quả, thuận lợi và không gặp khó khăn chúng ta cần có kế hoạch và quy trình cụ thể. Dựa vào đó để thực hiện các công việc giúp mọi thứ suôn sẻ hơn. Mọi người có thể tham khảo quy trình thi công bếp như sau:

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng: Bước này rất quan trọng để có thể đánh giá được chính xác nhu cầu khách hàng. Từ đó mới có hướng thiết kế cũng như thi công bếp công nghiệp hiệu quả nhất. Đơn vị thi công sẽ tìm hiểu nhu cầu khách hàng, công năng, công suất bếp, quy mô hệ thống, chi phí đầu tư… Thông qua đó có hướng tư vấn cụ thể cho khách hàng.

Khảo sát thực tế: Sau khi tìm hiểu thông tin bước tiếp theo là khảo sát thực tế. Nhân viên tư vấn sẽ được cử đến tận nơi để đo đạc, khảo sát hiện trạng, vị trí thiết kế và thi công bếp.

Tư vấn – thiết kế: Dựa trên những yêu cầu của khách hàng cộng với việc khảo sát thực tế đơn vị thi công bắt đầu tư vấn cụ thể cho khách hàng. Tùy vào từng mô hình bếp công nghiệp sẽ có hướng tư vấn khác nhau. Tiếp sau đó là lên bảng thiết kế (nếu có) vị trí lắp đặt bếp và đưa khách hàng duyệt. Tiếp đó là tạo bản vẽ thiết kế điện, nước cho phù hợp với hệ thống bếp.

Lập dự toán: Bước này cũng rất quan trọng để khâu thi công bếp công nghiệp diễn ra thuận lợi. Lập dự toán chi phí giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt cũng như có các thay đổi cho phù hợp.

Tiến hành thi công bếp công nghiệp: Sau khi các loại giấy tờ, hợp đồng đã được thỏa thuận xong đơn vị thi công sẽ tiến hành công việc. Các thiết bị như bếp, tủ, bàn, chậu… sẽ được lắp đặt theo đúng bản vẽ. Hệ thống điện, nước cũng được đấu nối theo tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn.

Bàn giao và nghiệm thu công trình: Công việc lắp đặt đã hoàn tất sẽ tiến hành bàn giao cho khách và thực hiện nghiệm thu. Thiết bị sẽ được bảo hành theo hợp đồng đã ký kết.

Tiêu chí chọn đơn vị thi công bếp công nghiệp uy tín

Chúng ta không được xem nhẹ quá trình thi công lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp. Nếu khi thi công có khâu nào không đảm bảo đều có thể khiến hệ thống hoạt động không ổn định. Như vậy sẽ dẫn đến nhiều vấn đều khi vận hành và sử dụng. Do đó, mọi người cần đặc biệt lưu tâm việc chọn đơn vị thi công bếp công nghiệp uy tín và chuyên nghiệp. Có như vậy mới đảm bảo chắc chắn và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cho căn bếp.

Mọi người khi tìm một đơn vị thi công lắp đặt bếp công nghiệp cần dựa trên các tiêu chí sau:

Bề dày kinh nghiệm của đơn vị thi công phải được đặt lên hàng đầu. Họ phải là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công bếp và đã thực hiện nhiều công trình khác nhau. Đơn vị càng có thâm niên càng đáng tin cậy.

Sự chuyên nghiệp trong cách làm việc cũng là tiêu chí dùng để đánh giá đơn vị thi công. Họ có sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng không. Cách làm việc có chuyên nghiệp, nhanh nhẹ không hay rề rà, kéo dài thời gian. Chúng ta khi liên hệ qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp có thể dễ dàng đánh giá được điều này.

Chất lượng của đơn vị thi công có tốt không, uy tín không? Muốn biết được điều này không quá khó. Bởi hiện tại hầu hết các đơn vị đều có website, fanpage và công khai mọi thông tin trên đó. Chúng ta có thể dựa vào đó để tìm hiểu, đánh giá đơn vị thông qua các phản hồi, bình luận của khách hàng.

Yếu tố chi phí thi công cũng được chú trọng khi tìm một nhà thầu thi công bếp công nghiệp. Chi phí mà họ đưa ra có cao không hay có quá rẻ không. Chúng ta không nên chọn những đơn vị có mức giá thi công quá rẻ vì có thể không đảm bảo chất lượng.

 

Liên hệ: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN KỸ THUẬT NHIỆT THUẬN THIÊN BẢO

Tel/zalo: 0918.277.677 - Email: tunguyen3277@gmail.com để được tư vấn cụ thể

Zalo
Hotline