Thi công hệ thống gió công nghiệp, nhà xưởng, tòa nhà

Thi công hệ thống gió công nghiệp, nhà xưởng, tòa nhà
Ngày đăng: 20/11/2021 05:30 PM

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thông gió và làm mát, chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn dự án thi công lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, chuồng trại trên cả nước.

Đặc biệt,  Thuận Thiên Bảo luôn nỗ lực từng ngày để cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời dành cho quý khách với mức giá ưu đãi nhất.

Lắp đặt hệ thống gió

Với hệ thống chi nhánh rộng khắp ccả nước cùng đội ngũ kỹ sư thường xuyên luân chuyển, Thuận Thiên Bảo có khả năng thi công lắp đặt hệ thống thông gió làm mát chuyên nghiệp cho quý khách trong thời gian ngắn nhất.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TÔI

KHẢO SÁT, TƯ VẤN

Tư vấn miễn phí.

THIẾT KẾ

Kỹ sư thiết kế luôn đưa ra giải pháp có tính ứngdụng thực tế cao.

THI CÔNG

Đội ngũ thi công nòng cốt với kinh nghiệm > 10 năm

BẢO DƯỠNG

Bảo dưỡng định kì

Sẵn sàng hỗ trợ khi có sự cố phát sinh 24/7.

 

Tìm hiểu về hệ thống làm mát áp suất dương và các loại máy làm mát hệ thống này sử dụng

Một hệ thống thông gió tốt có khả năng điều hòa và lưu thông không khí, loại bỏ luồng khí độc mang đến luồng không khí sạch sẽ tươi mới cho môi trường sống, môi trường sản xuất. Những công trình như nhà xưởng, trung tâm thương mại, building… là những công tình có kết cấu rất kín, lượng không khí lưu thông tự nhiên thấp nên việc lắp đặt hệ thống thông gió là rất cấp bách.

Con người luôn luôn hít khí O2 và thải CO2, thiếu O2 con người sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt... Môi trường điều hòa là không gian kín nên không có không khí tự nhiên trao đổi, vì vậy muốn cung cấp khí O2 thì nhất thiết phải cung cấp một lượng gió tươi nhất định phù hợp với nhu cầu của con người.

Theo TCVN thì gió tươi cấp vào không gian điều hòa cần đạt ít nhất là 10% tổng lưu lượng gió tuần hoàn trong phòng và phải đạt tối thiểu 20 m3/h/người.

Tùy thuộc vào diện tích, không gian cũng như thời tiết địa lý của nhà xưởng mà Thuận Thiên Bảo lựa chọn các  hệ thống khác nhau như:

Hệ thống thông gió kết hợp làm mát áp suất âm chuyên dùng cho nhà xưởng có kết cấu kín như: Dệt may, giày da, cơ khí, bao bì, gara ô tô, trang trại…

Hệ thống thông gió làm mát áp suất dương chuyên dùng cho nhà xưởng có kết cấu mở và bán mở như: Dệt may, Xưởng sản xuất nhựa, bao bì, Xưởng chể biến gỗ, xưởng lắp ráp linh kiện điện tử, kho bãi…

Thông gió tầng hầm

Thông thường tầng hầm thường dùng để để xe vì thế không khí trong tầng hầm sẽ bị ảnh hưởng bởi khí thải của khói xe, đặc biệt là khí radon. Khí radon là loại khí có tính phóng xạ tự nhiên, khí radon khuếch tán ra khỏi mặt đất qua nền nhà vào trong tầng hầm, khi nồng độ khí radon ở mức cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cụ thể là các hạt alpha phát ra từ radon sẽ phá hủy các tế bào của cơ thể con người một khi nó được phát ra từ bên trong cơ thể.

Khí radon là một trong các nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi hiện nay. Nếu không khí không thoáng đãng, khí thải xe cộ cũng khiến người bị thiếu oxy, khó thở, nếu nặng có thể dẫn đến tình trạng ngất xỉu.

Vì vậy, khi xây dựng tầng hầm cần lắp đặt hệ thống đối lưu, quạt hút gió, quạt thông gió tầng hầm để không khí thoáng đãng.

Hiện nay, một số chỗ tầng hầm dùng quạt với mục đích giảm bớt lượng khí ô nhiễm. Tuy nhiên, quạt gió cũng không giải quyết được vấn đề, bởi quạt gió chỉ làm cho khí quẩn từ nơi này sang nơi khác trong tầng hầm, làm cho nồng độ khí thải trong hầm tản đều ra chứ không hề giảm bớt. Vì thế, giải pháp đúng là cần lắp đặt hệ thống cửa thoáng cả về ánh sáng lẫn không khí. Lắp quạt hút gió, quạt thông gió tầng hầm với công suất lớn nhằm đưa không khí ô nhiễm ra ngoài tầng hầm, rút khí sạch vào trong để giảm bớt ô nhiễm. Đồng thời quạt phải chạy êm để hạn chế tiếng ồn vì tầng hầm sẽ vang hơn tầng trên không, quạt phải đảm bảo chạy nhiều giờ trong ngày để thoát khí.

Hệ thống tăng áp cầu thang và hút khói hành lang

Quạt hướng trục tăng áp HTF-B

Trong những điều kiện khác nhau, quạt sẽ chạy ở các chế độ khác nhau như sau:

Trong điều kiện thông thường:

- Áp lực các phòng đều dương, áp lực cầu thang cũng dương, vì vậy mùi ở các phòng sẽ tràn ra ngoài hành lang, hút khói hành lang để tránh đọng mùi áp suất quá dương của tòa nhà.

- Hành lang thường được bố trí các khu vực hút thuốc, hút khói hành lang có tác dụng hút khói thuốc tránh ô nhiễm không khí cho tòa nhà.

Trong điều kiện hoả hoạn:

- Áp lực các phòng dương nên khi xảy ra hỏa hoạn, khói từ các phòng sẽ tràn ra hành lang. Vì vậy, cần phải hút khói để cho hành lang được thông thoáng, tránh trường hợp khói quá nhiều, dân cư trong tòa nhà không kịp thoát hiểm do không thể nhìn thấy đường để chạy ra lối thoát hiểm.

Trên đây là những tác dụng cụ thể của tửng hệ thông thông gió nếu bạn có nhu cầu thi công thiết kế, tư vấn hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Zalo
Hotline